KINH NGHIỆM DU LỊCH TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG TẠI HÀN QUỐC

KINH NGHIỆM DU LỊCH TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG TẠI HÀN QUỐC

KINH NGHIỆM DU LỊCH TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG TẠI HÀN QUỐC

Email: bongsenviettravel@gmail.com
Hotline: 0977009889
index
KINH NGHIỆM DU LỊCH TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG TẠI HÀN QUỐC

Đối với những ai sống ở những đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì việc được nhìn thấy tuyết rơi, hay trượt tuyết là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Và Hàn Quốc luôn là điểm đến hàng đầu ở châu Á cho loại hình giải trí này.

Du lịch Hàn Quốc vào mùa đông năm nay sẽ càng tuyệt vời hơn khi Hàn Quốc sẽ là nước chủ nhà đăng cai Olympic mùa đông 2018 và đang đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, cũng như có những chính sách ưu đãi thu hút khách du lịch. Để chuẩn bị cho chuyến đi, bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ từ việc lên kế hoạch, đặt mua vé, mua tour và chuẩn bị sức khỏe thật tốt nhé! Tuy nhiên, vì loại hình trượt tuyết vẫn còn khá mới mẻ, cần phải đảm bảo sức khỏe và trang bị kỹ năng, nên vì tính ai toàn mà nhiều người đang chọn mua tour trọn gói từ các công ty du lịch.

Gangwon-do được chọn là địa điểm chính cho các môn thi đấu tại Olympic mùa đông 2018 do có lượng tuyết rơi dày và sườn núi thoải hợp lý. Ở đây nổi tiếng nhất là 2 khu trượt tuyết Alpensia và Yongpyong. Nếu có đủ thời gian, trình độ trượt tuyết tương đối bạn có thể di chuyển đến đây để cảm nhận sự hoành tráng của các khu trượt tuyết ở đây. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khách lựa chọn các khu resort trượt tuyết ở gần Seoul để thuận tiện di chuyển hơn và sườn cũng thấp, thoải hơn, thích hợp với du khách mới trượt tuyết lần đầu. Và hãy yên tâm rằng, hầu hết các khu trượt tuyết ở đây đều có mở các lớp huấn luyện trượt tuyết cơ bản, cũng như có đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống, tắm hơi, vui chơi rất thú vị nhé!

Các khu trượt tuyết gần Seoul này thường khá đông đúc do chỉ mất khoảng 1 đến 2 giờ di chuyển từ Seoul. Bạn có thể chọn đi bằng xe bus, tàu hỏa với chi phí tiết kiệm nhưng sẽ hơi mất thời gian. Còn sử dụng dịch vụ xe đưa đón có sẵn của các khu resort thì sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn nhưng chi phí cũng mắc hơn 2-3 lần. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn đi bằng xe đưa đón của các resort để đảm bảo tính an toàn, vì chắc chắn bạn sẽ không thích phải đi lạc trong tiết trời mùa đông lạnh âm độ của xứ Hàn đâu đúng không? Ngoài ra, Hàn Quốc đang xây dựng một hệ thống tàu hỏa cao tốc mới nối thành phố Seoul và khu vực Pyeongchang nhằm phục vụ cho Olympic mùa đông nhưng tuyến tàu này chỉ chạy qua một vài resort nên bạn có thể tìm hiểu thêm nếu có nhu cầu sử dụng nhé!


Và điều quan trọng đó là phần chuẩn bị quần áo, các dụng cụ mang theo nhé. Phần lớn chúng ta đều biết mùa đông Hàn Quốc rất lạnh nhưng ít ai thật sự hình dung được cái lạnh đó ở mức độ nào. Đối với người Việt Nam không quen với không khí lạnh như người Hàn thì bạn nên trang bị thật kỹ từ quần áo, giày, mũ để giữ ấm trong suốt chuyến đi để tránh bị cảm lạnh nhé. Hãy nhớ là thay vì mặc một chiếc áo dày thì nên mặc thành nhiều lớp sẽ có tác dụng giữ nhiệt hơn, bạn cũng nên mang theo cả miếng dán nhiệt. Còn ở cá khu trượt tuyết, hầu hết họ đều cho thuê trang phục, các dụng cụ như ủng, ván trượt, gậy trượt, hay thậm chí các dụng cụ trượt tuyết chuyên nghiệp.

Facebook chat